ผิวขาดน้ำ ส่งผลกระทบต่อสภาพผิวอย่างไร ?

เผยแพร่เมื่อ 06 May 2021 | ใช้ 1 ในการอ่าน

อย่าปล่อยให้ผิว ต้องหิวน้ำ ?

ปัญหาผิวขาดน้ำกับผู้หญิงคือของคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงในวัยกลางคน หรือ ในวัย 40+ ขึ้นไป ก็เป็นสภาวะที่เกิดขึ้นได้กับผิวหน้าของผู้หญิงทุกคน ที่ไม่ว่าจะบำรุง หรือ เติมเต็มยังไงก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการของสุขภาพผิว ยิ่งสำหรับผิวหน้าแล้ว ยิ่งเป็นเรื่องที่น่ากังวลใจของผู้หญิงทุกคนไม่น้อย เพราะหากผิวหน้ามีสุขภาพผิวขาดน้ำ ย่อมส่งผลกระทบต่อสภาพผิวหน้าอย่างมากมาย และ หลายคนไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าปัญหาผิวที่กำลังเผชิญอยู่นี้คืออะไรกันแน่

 

ผิวขาดน้ำ ส่งผลเสียให้ผิวหน้า

ผิวขาดน้ำเกิดจากการที่ชั้นผิวเสียความสามารถในการรักษาน้ำไว้ที่ผิวหนัง จึงส่งผลให้ผิวหน้าไม่เปล่งปลั่งสดใส แลดูหมองคล้ำ ดูไม่มีชีวิตชีวา ทั้งเกิดผิวแห้งและผิวมันในเวลาเดียวกัน หรือ บางคนผิวเกิดการเป็นขุยร่วมด้วย เมื่อสัมผัสรู้สึกถึงความหยาบกร้านและไม่เรียบเนียนของผิวหน้า นี่จึงเป็นสัญญาณที่แสดงถึงว่าร่างกายกำลังอยู่ในสภาวะผิวขาดน้ำ ส่งผลให้ผิวหน้าของคุณไม่มีความยืดหยุ่น แลดูอิดโรย และเริ่มเกิดริ้วรอย

 

ที่แย่ไปกว่านั้น เมื่อผิวหน้าไม่เอื้ออำนวยแล้ว การแต่งหน้าเพื่อปกปิดความหมองคล้ำต่างๆ ก็ทำให้เกิดปัญหาในการแต่งหน้าขึ้นด้วย ทั้งเครื่องสำอางไม่ติดคงทน ทั้งเกิดการตกร่อง เห็นร่องรอยของริ้วรอยบนใบหน้าที่ไม่เรียบเนียนอย่างชัดเจน ยิ่งทำให้สภาพผิวโดยรวมแย่ลงจากการใช้เครื่องสำอางปกปิด และ การดูแลผิวอย่างไม่ถูกวิธี อาจจะทำให้สถานการณ์ผิวของคุณแย่ลงอีกด้วย

AAVA Whitening Booster Serum

ตอบโจทย์ผิวขาดน้ำได้เป็นอย่างดี จากสารสกัดสุดพรีเมียม ที่ผ่านการคิดค้นเพื่อให้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่ายก็ไม่เกิดการระคายเคือง และมุ่งเน้นที่การลดริ้วรอยพร้อมการเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นด้วยกระบวนการซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วจากอนุภาคของสารสกัดที่เล็กกว่าเซลล์ผิว พร้อมเพิ่มความยืดหยุ่นผิว กระชับ ดูอ่อนเยาว์ ฟื้นฟูผิวจากการเผชิญมลภาวะต่างๆ ในแต่ละวัน เมื่อผิวถูกการบำรุงฟื้นฟูแล้ว ฝ้า กระ จุดด่างดำ และ ริ้วรอย ยังแลดูจางลง ผิวคุณก็จะสุขภาพดี เหมือนคืนอายุผิวกลับมาอีกครั้ง